TÊN MIỀN CỦA BẠN ĐÃ HẾT HẠN SỬ DỤNG. VUI LÒNG LIÊN HỆ NHÀ ĐĂNG KÝ ĐỂ GIA HẠN TÊN MIỀN

Biển hiệu gắn với tên miền .vn thu hút khách hàng

Cách đây khá lâu, khoảng năm 2016, báo Tuổi trẻ có bàn về việc “đồng phục xanh -đỏ” biển hiệu quảng cáo trên phố Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Những năm gần đây, trào lưu về biển hiệu lại một lần nữa dấy lên, nhưng chiều hướng lại thay đổi hoàn toàn phù hợp với sự phát triển vượt bậc của Internet. Đó là xu hướng các biển hiệu cửa hàng ở Việt Nam gắn tên miền quốc gia “.vn” như là một cách để thu hút người dùng nhớ và truy cập mua hàng online.

Lắp đặt biển hiệu “đồng phục” xanh đỏ trên phố Lê Trọng Tấn, Hà Nội - Ảnh: Nam Trần

Thói quen nhìn biển hiệu nhớ website của khách hàng

Trải qua thời kỳ Đại dịch Covid, thói quen của người tiêu dùng hoàn toàn chuyển sang mua bán online, biển hiệu chứa tên miền .vn là yếu tố thu hút khách hàng, giúp họ nhớ rõ website kinh doanh của bạn và mua hàng.


Xu hướng biển hiệu tên miền quốc gia Việt Nam “.vn”

Khi đi trên đường phố lớn hay len lỏi vào các vỉa hè, điều gây ngạc nhiên cho tất cả mọi người là ở đâu cũng là những biển hiệu tên miền .vn. Từ xưa đến nay, biển hiệu luôn là kênh quảng cáo truyền thống nhưng hiệu quả và có vai trò không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh. Hiện tại các doanh nghiệp quảng cáo luôn tìm kiếm cho mình một vị trí “chiến lược”, chi trả một “con số khổng lồ” để có thể đặt một biển quảng cáo chỉ trong vài tháng. Trong khi đó, một chủ cửa hàng nhỏ sở hữu một mặt bằng ngay trên phố, hoặc vỉa hè có lợi thế rất lớn đối với biển hiệu của họ. Hằng ngày khách ghé cửa hàng ăn uống, mua sắm và người dân đi qua lại trên những tuyến đường có thể lên đến con số không thể tưởng tượng được. Như thế chủ cửa hàng đang thực hiện quảng cáo “triệu đô” mà không cần bỏ ra chi phí nào. Đây là đánh giá lợi ích về mặt quảng cáo, truyền thông với chi phí siêu rẻ, hiệu quả cho các shop, đặc biệt là cửa hàng nhỏ.

Biển hiệu tên miền quốc gia “.vn” gắn với giá trị Việt

Xét về giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa, các biển hiệu thể hiện tên miền .vn là phương thức thể hiện rõ giá trị truyền thống, văn hóa quốc gia. Tên miền .vn là tài nguyên quốc gia. Hãy tưởng tượng khi bạn đi trên bất cứ tuyến đường nào, hay một du khách nước ngoài tới thăm Việt Nam cũng thấy biển hiệu .vn, bạn có cảm thấy tự hào và muốn giới thiệu nét văn hóa, tính đặc trưng dân tộc này tới họ không? Hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn, có thể nói đây là xu hướng xây nên bộ mặt quốc gia Việt Nam mà không cần bất cứ một khẩu ngữ hô hào nào.

Xét về tính thẩm mỹ, những biển hiệu có điểm chung làm nổi bật tên miền .vn quốc gia, nhưng vẫn có nét độc đáo riêng trong mỗi thiết kế, màu sắc, phong cách, thể hiện được sự độc đáo, khác biệt cho mỗi thương hiệu. “Trong thiết kế bảng hiệu, yếu tố quan trọng nhất là sử dụng chất liệu gì để tạo nên giá trị nhận diện cho bảng hiệu đó. Vì chỉ khi sử dụng chất liệu đa dạng, cộng với việc kết hợp nhiều yếu tố khác nhau trong quá trình thiết kế, như chiếu sáng, màu sắc... thì bảng hiệu mới tạo ra sự sinh động, sự khác biệt cho thương hiệu, nhất là vào ban đêm.” Theo Ông Võ Thành Trung (tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông Square Group). Như vậy có thể thấy trào lưu biển hiệu tên miền .vn là đi đúng quy luật truyền thông.

Qua những phân tích trên cùng với xu hướng, việc chọn cho mình một biển hiệu tên miền .vn để quảng bá, góp phần xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam muôn màu muốn sắc trong văn hóa là một điều cần thiết và khuyến khích. Bất kể bạn là một doanh nghiệp lớn, chủ cửa hàng nhỏ hay một cá nhân kinh doanh vỉa hè đều có thể hoàn toàn phù hợp với cách quảng bá hữu dụng, mới mẻ này.

Bài viết khác

Bên cạnh trang mạng xã hội hay thương mại điện tử, website đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự hiện diện của doanh nghiệp trên mạng Internet. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đều sở hữu website nhưng điều này có đúng với doanh nghiệp vừa và nhỏ hay không?
Xem thêm
Cùng với xu hướng phát triển của Internet, tất cả các ngành nghề lĩnh vực đều chuyển sang hiện diện trực tuyến. Y tế là một trong những ngành cấp thiết cần chuyển đổi.
Xem thêm